Chụp ảnh phóng sự cưới có vô số ưu điểm đáng chú ý so với phong cách chụp ảnh trang trọng của chụp ảnh cưới truyền thống. Bạn có thể thấy chụp phóng sự cưới sẽ bắt trọn được những khoảnh khắc tự nhiên, chân thực và giàu cảm xúc không chỉ với cô dâu, chú rễ mà còn cả hai bên dòng họ. Những bức hình được chụp lại sẽ đa dạng về góc nhìn và mỗi góc sẽ đi theo mỗi phong cách khác nhau. Chính vì vậy, những năm gần đây được rất nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh phóng sự cưới. Vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Tiệm Ảnh Xinh để biết thêm thông tin về kinh nghiệm chụp phóng sự cưới nhé.

Ảnh cô dâu tạo dáng tự nhiên
Ảnh cô dâu tạo dáng tự nhiên

Chụp phóng sự cưới là gì?

Điều đầu tiên mà chắc chắn nhiều bạn trẻ muốn biết chụp ảnh phóng sự cưới là gì. Ý tưởng chụp ảnh phóng sự theo phong cách phóng sự khá khác với chụp ảnh theo phong cách truyền thống. Đây là một loại hình nhiếp ảnh độc đáo ghi lại và phản ánh những gì đã xảy ra theo cách chính xác nhất có thể.

Bạn có thể nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa chụp ảnh cưới phóng sự và chụp ảnh cưới truyền thống. Chụp ảnh cưới phóng sự thiếu kịch bản định sẵn đặc trưng của chụp ảnh cưới ngoại cảnh cần phải có kịch bản trước. Do đó, không có đám cưới nào có chủ đề giống nhau.

Khi mô tả những gì diễn ra trong đám cưới của bạn qua ống kính của nhiếp ảnh gia, phóng sự cưới cố gắng trở nên chân thực hơn. Một phóng sự cưới hay là một phóng sự bao gồm kinh nghiệm chụp phóng sự cưới của những thước phim quay chậm về những khoảnh khắc vô giá nhất của cô dâu, chú rể và những người tham dự trong buổi lễ.

>> Xem thêm: chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới giúp ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi
Chụp ảnh phóng sự cưới giúp ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi

Lợi ích của việc chụp phóng sự cưới

Những lợi ích mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn xác định được hướng đi tốt nhất nếu bạn vẫn đang phân vân có nên chụp ảnh phóng sự cưới hay không.

Chụp ảnh cưới phóng sự tương tự như việc kể cho khán giả một câu chuyện

Chụp ảnh cưới truyền thống không thể “bắt” được những biểu hiện cảm xúc hay tinh thần của chú rể, cô dâu hay các thành viên trong gia đình nếu nó chỉ đơn thuần là chụp ảnh khuôn mặt hoặc tư thế, tạo dáng trong bộ váy cô dâu. Khách mời trong ngày trọng đại là hai gia đình. Tuy nhiên, cơ hội “truyền tải câu chuyện” cho người xem về tâm trạng hiện tại trong ngày cưới chỉ tồn tại với kinh nghiệm chụp phóng sự cưới. Kết quả là, khi ghi lại một đám cưới, có vẻ như bạn đang chứng kiến những sự kiện trực tiếp diễn ra vào ngày cưới. Cũng vì lý do đó, việc xem phóng sự cưới sẽ không tẻ nhạt như xem một bộ sưu tập các hình ảnh cưới thông thường.

Chụp ảnh cưới phóng sự bắt trọn mọi khoảnh khắc tự nhiên của cô dâu
Chụp ảnh cưới phóng sự bắt trọn mọi khoảnh khắc tự nhiên của cô dâu

Chụp ảnh phóng sự cưới một cách nghệ thuật và tự nhiên hơn

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới mang đến một diện mạo đặc biệt, nghệ thuật và chân thực hơn bằng cách ghi lại tất cả những khoảnh khắc đặc biệt của cô dâu chú rể. Trái ngược với chụp ảnh cưới thông thường, chụp ảnh phóng sự cưới cũng thể hiện sự đổi mới và phong cách riêng theo từng bức ảnh được tạo ra. Điều này hỗ trợ bạn trong việc lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng của đám cưới. Nếu gia đình bạn quyết định mở lại album cưới sau nhiều năm, chắc chắn vợ chồng bạn sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc đặc biệt và đáng nhớ khi cả hai về chung một nhà. Và sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tặng lại cho con cái của mình và khuyến khích chúng quý trọng và trân trọng gia đình hơn.

>> xem thêm: chụp cưới truyền thống

Cô dâu cùng dàn trap nữ thật xinh xắn và tự nhiên
Cô dâu cùng dàn trap nữ thật xinh xắn và tự nhiên

Những điều bạn nên biết về kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Không nên để khách lôi kéo

Không nên có bất kỳ hình ảnh động gây mất tập trung nào trong khi cô dâu đang chuẩn bị sẵn sàng để thu hút sự chú ý của cô ấy hoặc cầu hôn. Cố gắng lập kế hoạch cho các bước trong tư thế chụp của nhiếp ảnh cả trong khi cô dâu vẫn đứng yên.

Cô dâu đã trang điểm xong chưa? Quần áo và đầu tóc của bạn đã sẵn sàng chưa? Cô dâu đã làm những điều này cả trước và sau. Cô dâu đang đi xuống, do đó nhiệm vụ tiếp theo trong kinh nghiệm chụp phóng sự cưới là chỉ cần đợi bên dưới và chụp. Sẽ không có bất kỳ thời gian nào để nghỉ ngơi nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thực thụ.

Chụp ảnh cùng người thân vào ngày trọng đại
Chụp ảnh cùng người thân vào ngày trọng đại

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới cảnh quan trong thời gian chờ đợi

Nếu có thời gian, bạn có thể dạo một vòng quanh phòng khách sạn và chụp vài tấm hình để thêm vào album thêm sống động. Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới thực thụ thường nhanh chóng chụp ảnh những thứ cần thiết trong gia đình như một vài cây cọ mỹ phẩm, một số quần áo treo trong tủ kính hoặc các vật dụng khác.

Bạn phải lưu ý chụp ảnh phóng sự cưới một số vật dụng quan trọng tại nhà riêng của gia đình cô dâu, chẳng hạn như chân dung gia đình hoặc phòng ngủ thời thơ ấu của cô dâu, nếu bạn đang ở đó.

Hãy dành chút thời gian chỉnh trang trang phục, giày dép, hoa cài áo,… để có thể chụp những bức hình quan trọng mà không lo bị người khác xô đẩy. Khi bạn ở đó, bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị. Hãy chuẩn bị xong mọi thứ để bạn có thể chụp được những bức ảnh về những vị khách đến dự đám cưới và chú rể khi anh ấy đang đợi cô dâu.

>> Xem thêm: chụp ảnh phóng sự cưới

Bắt trọn từng không gian của buổi tiệc
Bắt trọn từng không gian của buổi tiệc

Dũng cảm với chiếc máy ảnh trong tay

Sử dụng ống kính đa tiêu để tránh xâm phạm lãnh thổ của linh mục, nhưng lưu ý hãy dũng cảm và mạnh dạn vì bạn có quyền thực thi nhiệm vụ của mình. Đừng lo lắng về việc phải di chuyển xung quanh vì kinh nghiệm chụp phóng sự cưới đã được tuyển dụng và mọi người đều nhận thức được điều này. Nếu được yêu cầu, bạn có thể đứng ngay sau linh mục để chụp ảnh.

Tạo không gian riêng cho cô dâu, chú rễ 

Đối với một nhiếp ảnh chụp phóng sự cưới, đây là khó nhất. Sau lễ cưới và trong đám hỏi của gia đình là hai thời điểm bạn phải hành động với tư cách là người có thẩm quyền của mình. Thông thường, với kinh nghiệm chụp phóng sự cưới, người nhiếp ảnh sẽ đưa cặp đôi mới cưới đến một địa điểm khác để chụp ảnh riêng tư kéo dài 30 phút. Đây là một thử thách nhỏ để thực hiện bởi vì du khách thường “bắt cóc” cô dâu và chú rể theo nhóm ngẫu hứng.

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới cần có hộp công cụ bổ sung

Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng một hộp công cụ bổ sung. Không nên sử dụng đèn flash tích hợp. Mặc dù không nên hướng thẳng vào cô dâu và chú rể, nhưng nên sẵn sàng một đèn flash kèm theo. Người chụp phóng sự cưới luôn hướng nó về phía tường hoặc trần nhà. Máy ảnh phụ có khẩu độ 1.4 và tiêu cự 50mm hoặc 85mm không có đèn flash, trong khi máy ảnh chính có ống kính đa tiêu cự và đèn flash.

Tạo sự chuyên nghiệp của người chụp ảnh phóng sự cưới

Thật đơn giản để bị cuốn vào bầu không khí vui vẻ của lễ cưới. Tất nhiên bạn không nên căng thẳng, nhưng nếu làm vậy, bạn có nguy cơ bỏ lỡ những cơ hội quan trọng. Bạn phải ứng xử một cách chuyên nghiệp trong công việc.

Với kinh nghiệm chụp phóng sự cưới, người chụp phải đảm bảo chủ thể của bức ảnh không cảm thấy khó chịu trước khi nâng máy ảnh lên. 

Sự chuyên nghiệp đến từ những bức hình đơn giản
Sự chuyên nghiệp đến từ những bức hình đơn giản

Yêu cầu đối với người nhiếp ảnh khi chụp ảnh phóng sự cưới

Bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo sẽ tôn vinh hai nhân vật trung tâm và ghi lại những khoảnh khắc, những cảm xúc tinh tế của lứa đôi, và sự vui sướng rạng ngời của hai bên gia đình. Cùng với những nụ cười hân hoan, những đôi mắt cha mẹ rưng rưng khi tiễn con gái về nhà chồng. Bạn phải chú ý một số điều sau để có được bộ ảnh cưới phóng sự ưng ý:

Nhiếp ảnh gia cần phải là người chuyên nghiệp và có kiến thức về phóng sự cưới

Điều cần thiết là người chụp ảnh trong ngày cưới của bạn phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu. Như chúng tôi đã thiết lập, chụp ảnh phóng sự cưới không phù hợp với bất kỳ định kiến hay khuôn mẫu nào, do đó, để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp, các nhiếp ảnh gia phải liên tục suy ngẫm để tạo ra những góc hình đẹp.

>> Xem thêm: chụp hình phóng sự cưới giá rẻ

Tiệm Ảnh Xinh địa chỉ chụp phóng sự cưới giá rẻ chất lượng
Tiệm Ảnh Xinh địa chỉ chụp phóng sự cưới giá rẻ chất lượng

Khi chụp ảnh phóng sự cưới, nên sử dụng hai nhiếp ảnh gia trở lên

Một nhiếp ảnh gia sẽ không thể nắm bắt được tất cả những khoảnh khắc cần thiết cho việc chụp ảnh phóng sự cưới. Với kinh nghiệm chụp phóng sự cưới, bạn sẽ cần ít nhất hai nhiếp ảnh gia để có thể tạo ra một bộ sưu tập hình ảnh phóng sự cưới tuyệt đẹp.

Ngoài ra, cô dâu và chú rể thường chuẩn bị sẵn sàng cho đám cưới ở hai địa điểm khác nhau. Tất nhiên, bạn cũng không muốn bỏ lỡ những bức ảnh của người yêu thương của mình vào thời điểm quan trọng đó. Để nắm bắt được nhiều cảm xúc và hành vi của khách mời trong ngày cưới, bạn cũng cần hai người điều khiển máy ảnh có năng lực.

Chỉ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới được trang bị những thiết bị cần thiết, đặc biệt là một chiếc máy ảnh tốt, để hoạt động hiệu quả và ổn định trong suốt lễ cưới.

Một bộ ảnh sáng tạo và lịch lãm, ghi lại trọn vẹn cảm xúc của hai diễn viên chính cũng sẽ được tạo ra bởi các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm tại dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới. 

Chắc chắn bạn đang tìm kiếm một nơi có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới khi đã nhận thức được những lợi ích tuyệt vời của việc chụp ảnh phóng sự cưới và những yếu tố không cần bàn cãi khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới.

Về các kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cưới, bạn có thể tham khảo những lời khuyên đã được cung cấp trước đó. Khi bạn đọc xong, tôi hy vọng bạn sẽ biết thêm về các loại nhiếp ảnh khác nhau và có thể chọn một loại phù hợp nhất với bạn. Vì rất nhiều bài đăng của Tiệm Ảnh Xinh trên mạng xã hội nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận nên việc cộng đồng nhiếp ảnh coi đây là một thương hiệu nhiếp ảnh nghệ thuật là điều hiển nhiên. Chúng tôi rất hân hạnh được khẳng định lại uy tín của mình là một công ty chụp ảnh tại Bình Dương, Sài Gòn và các khu vực lân cận coi trọng sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và tôn trọng.

Tiệm Ảnh Xinh được thành lập bởi Nguyễn Tuấn, một nhiếp ảnh gia lành nghề với nhiều kinh nghiệm chuyên sâu, kết hợp nhiều mẫu ảnh riêng biệt. Khi chúng tôi làm việc, chúng tôi không ngừng cân nhắc khả năng sáng tạo, chuyên nghiệp và nhiệt huyết để thể hiện cho các bạn thấy những kinh nghiệm chụp phóng sự cưới tuyệt vời nhất. Tại sao không đặt lịch hẹn với chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chụp phóng sự cưới ngay bây giờ bằng cách gọi đến hotline của tiemanhxinh 0963.450.518 hoặc ghé qua 24b khu phố Tân Long, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương?

5/5 - (6 bình chọn)

Tiệm Ảnh Xinh - địa chỉ tin cậy với tinh thần trách nhiệm, uy tín và có kinh nghiệm trong nghề lâu năm chúng tôi tự hào mang đến những bức hình chất lượng, được thực hiện bằng sự tận tâm của đội nghũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo.

Tự tin là đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Bình Dương.

VỀ CHÚNG TÔI

HOTLINE: 0963.450.518
Địa chỉ: 24b khu phố Tân Long, p Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương
Email: [email protected]

FANPAGE FACEBOOK

BẢN ĐỒ